Các dịch vụ thiết kế web: miễn phí thiết kế cài đặt (p3)

Ở bài trước mình đã liệt kê ra một loạt các dịch vụ cung cấp web miễn phí, không mất đồng nào bạn vẫn có một website tuyệt vời với tên miền miễn phí.

Samset.net domain

Một khi bạn muốn phát triển một thương hiệu riêng, muốn tên miền website của mình đẹp và chuyên nghiệp hơn, đã đến lúc bạn nên đầu tư một tên miền.

Các dịch vụ miễn phí ở bài trước đều cung cấp dịch vụ nâng cấp với tên miền riêng, tuy chi phí cho một tên miền mắc hơn giá chung so với thị trường nhưng nhìn chung không đáng kể. Ở một bài khác mình sẽ phân tích sâu hơn lợi và hại của những yếu tố miễn phí và có phí này.

Samset.net hosting

Tiếp đến là hosting hoặc server riêng. Khi thấy website của mình bắt đầu có nhiều người truy cập, bạn cần tốc độ chạy nhanh hơn, đặt mình vào vị trí khách hàng chắc bạn cũng thấy khó chịu với tốc độ chậm chạp của dịch vụ miễn phí. Ghét nhất là bấm vào cái nào cũng ngồi chờ.

Một yếu tố nữa là khi bạn lưu trữ dữ liệu nhiều lên, thông thường sau một thời gian sử dụng, bạn viết thêm nhiều bài viết, úp nhiều sản phẩm mới. Dung lượng lưu trữ hạn chế của các dịch vụ miễn phí sẽ hết.

Vì thế cần phải đầu tư một chút để niếu chân khách hàng bền lâu hơn. Và có thể viết thêm nhiều bài viết, sản phẩm mới. Chi phí dao động từ 30k đến 200k/tháng đối web có lượng truy cập trung bình. Bạn có thể tìm hiểu tại website mà các dịch vụ bạn đang dùng để rõ mức chi phí.

SamSet bandwidth

Còn một vấn đề bạn cần để ý nữa là băng thông. Băng thông là lưu lượng đường truyền, vì chi phí này nhà cung cấp dịch vụ phải mua của các nhà cung cấp dịch vụ mạng. Do đó, những dịch vụ miễn phí đều giới hạn băng thông. Khi sắp hết thường sẽ có email hoặc phone nhắc nhở bạn mua thêm. Tuy nhiên,  khi phải bỏ tiền ra mua thêm là một tín hiệu đáng mừng, do đó bạn sẽ vui vẻ mà trả thêm tiền này, khách hàng đã vào và sử dụng website của ta quá nhiều.

Chi phí đầu tư cũng dao động từ 30k trở lên cho một 1GB. Bạn cũng có thể tìm chi tiết giá tại các nhà cung cấp dịch vụ mà mình  đang dùng. Ở những bài tới mình sẽ thống kê một danh sách các nhà cung cấp có giá mềm nhất cũng như chất lượng nhất.

Tóm lại, những chi phí bạn cần  đầu tư thêm gồm: tên miền, hosting hoặc server riêng, băng thông. Sẽ có những tuyệt chiêu để bạn hạn chế đầu tư hosting và băng thông, mình sẽ giới thiệu loạt bài này trong thời gian tới. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.