Phát triển ứng dụng: Cần làm gì để duy trì và phát triển app sau khi tung ra ? (p.cuối)

FinishLine[1]

Sử dụng Push Notification

  • Xem người dùng có sử dụng ứng dụng hay không. Số lượng cài đặt ứng dụng là một thành công bước đầu, nhưng họ có là  người thường xuyên sử dụng ứng dụng của bạn hay không, đó mới là điều quan trọng. Việc sử dụng Push Notification một tần xuất hợp lý góp phần giúp khách hàng duy trì thường xuyên sự tương tác với ứng dụng. Đồng thời giúp thấy được sự thay đổi và cập nhật nội dung thường xuyên trong ứng dụng của bạn. Bên cạnh đó, dựa vào tính năng này, bạn cũng có thể đo đếm được rất nhiều thông tin quan trọng nhằm tăng tính tương tác với khách hàng
  • Phải đúng đối tượng, đúng lúc. Việc lạm dụng sẽ đem lại hiệu quả ngược lại, đã có nhiều bài học từ việc lạm dụng Push Notification và phải chịu hậu quả khách hàng gở app. Đúng lúc để trách làm phiền, việc thống kê đo đếm thời gian khách hàng tương tác với app từ đó định danh và hiển thị các thông tin Push một cách có tính toán sẽ đem lại hiệu quả cao, hãy chú ý đến bước này ở lúc thiết kế tính năng cho app.

Sử dụng Deep Link

  • Lôi người dùng vào App nếu đang ở trên di động, đem lại hiệu quả tương tác tốt hơn. Trãi nghiệm trên app được xem là luôn luôn tốt và gắn kết với người dùng hơn là trên web. DeepLink là một tính năng giúp marketing content của bạn đi khắp nơi nhằm thu hút thêm người dùng đến với ứng dụng của bạn cực kỳ hiệu quả. Thử nhấn một link youtube trên web mobile mà xem, Youtube luôn hướng bạn đến với ứng dụng.

Cập nhật ứng dụng thường xuyên

  • Chứng tỏ chúng tôi đang sống và phát triển là điều mà bất kỳ cách hàng nào cũng cần. Để thấy rằng ứng dụng mà họ đang dùng đang được đầu tư và nâng cấp mỗi ngày. Việc sử dụng ứng dụng đem lại hào hứng và cảm giác được tôn trọng hơn.
  • Thể hiện sự cập nhật thời đại và xu hướng cho dù việc ăn theo được nhiều người cho là không tốt. Nhưng sự cập nhật theo những sự kiện, xu hướng chung giúp chúng ta hòa cùng guồng quay và nhịp đập với khách hàng, từ đó giúp sự gắn kết giữa khách hàng và bạn thêm khắn khít
  • Phân tích khách hàng và đưa ra những điều chỉnh phù hợp nhất, chúng ta luôn luôn biết lắng nghe và đặt khách hàng vào trung tâm. Phân loại khách hàng, phân tích thói quen, tìm hiểu các nhu cầu thực sự, hãy cố gắng điều chỉnh để cung cấp những thứ khách hàng muốn hơn là cái chúng ta đang có. Và đây cũng là một câu khẩu hiệu, phương châm của không ít các công ty, tuy nhiên để thưc hiện nó không phải là một điều dễ dàng

Chăm sóc khách hàng

  • Khuyến mãi luôn là cách hiệu quả để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ. Thông thường công ty chỉ áp dụng phương pháp này để giới thiệu sản phẩm mới hoặc trong giai đoạn ế ẩm. Hãy sử dụng khốn khéo để đem lại hiệu quả từ phương pháp này.
  • Thu thập thông tin và đưa ra các chương trình chăm sóc thường xuyên. Thử tưởng tượng một ngày đẹp trời bạn nhận được một món quà nhỏ từ một công ty chủ quản của ứng dụng mà bạn đang dùng trên điện thoại, sẽ là một câu chuyện dài và chuyền tai nhau. Và hàng trăm cách khách, hãy giúp khách hàng bất ngờ hơn những gì họ hi vọng.

Trên đây là một vài điều mình tổng hợp được từ Internet và một vài quan điểm cá nhân. Hi vọng giúp bạn có những nhận định và hành động kịp thời nhằm xây dựng và phát triển những ứng dụng hoàn hảo. Mình xin khép lại series “Phát triển ứng dụng” tại đây, xin hẹn gặp lại tại các series tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.